Chuẩn bị cho con đi cắm trại cùng gia đình lúc nào cũng vậy bảo vệ, chăm sóc con. Luôn là một mục tiêu lớn, giúp con từ từ, từng bước tiếp xúc với tự nhiên, thế giới bên ngoài. Nhưng tư duy bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên như nào là đúng?

Lại cần một lời giải đáp, một số chi tiết đâm sâu vào đó! Làm sao khi đi cắm trại, ra thế giới bên ngoài. Trẻ cần được phát huy những điểm mạnh của mình, tự mày mò, khám phá những điều thú vị quanh mình!

bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên

Lối bảo vệ con đúng chừng mực không chỉ ứng dụng cho những buổi cắm trại, dã ngoại. Mà nó còn được xây dựng thành nguyên tắc, quy tắc ứng xử của bé. Giúp bé có thể rời xa vòng tay bố mẹ, tham gia vào những hoạt động ở trường lớp.

Quy tắc khi đi du lịch, tới bất kỳ đâu trẻ luôn tự tin, bạo dạn tiếp xúc người lạ. Tự hành xử khi không may rơi vào hoàn cảnh phải tự mình giải quyết vấn đề thực tại.

Giáo dục quy tắc bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên

Không gì hơn là chỉ con những điều hay lẽ phải, những cái gì được làm. Hay được làm nhưng với sự đồng hành và giám sát của bố mẹ. Tạo cho con những giới hạn đúng, đủ để tự bé luôn phát huy được điểm mạnh. Mọi khả năng tiếp xúc, xử trí nhanh nhẹn.

Nhưng trước hết…

Hãy đảm bảo rằng mình hiểu con

Để áp dụng tốt, bảo vệ con đúng cách khi ở ngoài tự nhiên. Tạo ra những giới hạn hoạt động cho phép, an toàn với con. Thì các vị phụ huynh hãy hiểu con mình, nắm được giới hạn, ngưỡng hoạt động của con trong mọi tình huống.

Nói ra điều này, bởi tôi quan sát không ít người bạn của mình kèm con quá chặt. Kèm con theo ý của mình, thay vì để một ngưỡng bảo vệ lỏng hơn. Cho con phát huy cả điểm mạnh, cũng như điểm xấu trong con.

Đôi khi nên thấy những thứ vượt quá giới hạn cho phép, rồi điều chỉnh. Hơn là tới một ngày nào đó lại Oh! Sao con tôi có thể làm được một điều tuyệt vời tới vậy?

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Hiểu con, cũng cho phép bố mẹ có đủ sự tự tin, gan dạ. “Thả” con tự mình vui chơi khi ra ngoài với tự nhiên. Vui chơi, tiếp xúc với thiên nhiên kỳ thú, gặp những tổn thương, vấp ngã khi ở ngoài tự nhiên.

Và tới với

Phương pháp giáo dục, bảo vệ con trong tình huống xảy ra

Những cú ngã, bị đau, ảnh hưởng chút xíu tới quá trình vui chơi. Cũng là lúc, bé sẽ có hành vi tìm hiểu nguyên nhân, cố gắng tránh gặp lại lần 2. Nó là phản xạ tự nhiên để bảo vệ mình trong bất kỳ tình huống nào?

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Vấn đề ở đây, khi bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên thông qua chỉ dẫn. Nhắc nhở con về chuyện gì đã xảy ra, khiến con đau đớn như vậy. Và chỉ con cách kiểm soát, phòng tránh cho lần thứ hai vấn đề sẽ xảy ra hay không?

Một lần kiểm soát, cho con một giới hạn hoạt động của mình. Đủ để phòng tránh những sự cố đã xảy ra. Tất nhiên, sẽ phải thêm 1 – 2 lần nữa bé gặp lại những tình huống tương tự. Khi ấy, những gì bố mẹ nhắc nhở, dặn dò mới phát huy.

Giúp bé tự hiểu, giới hạn được việc vui chơi của mình.

Nhưng cũng có những cách giáo dục từ sớm

Khi chúng ta nói tới ở đây là kinh nghiệm, những gì mình biết về địa điểm cắm trại phù hợp với con. Những hiểu biết về môi trường, địa hình địa điểm cắm trại, khu vực vui chơi.

Quá trình bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên – giáo dục con từ sớm. Sẽ tập trung vào:

 • Khoang vùng cho con vui chơi từ vị trí hạ trại, bán kính con được đạp xe, chạy nhảy
 • Nguyên tắc khi con ra ngoài gần hồ nước, vị trí vẫy nước an toàn cho con
 • Khi nào, vị trí nào bé muốn khám phá và phải hỏi ý kiến, gọi bố mẹ đi theo giám sát
 • Kiểm soát tốc độ vui chơi, chạy nhảy của con

Hoàn cảnh mà chúng ta sẽ kiểm soát, giới hạn hiệu suất hoạt động của con. Phù hợp với không gian, vị trí hạ trại cùng gia đình. Tránh những vấn đề xấu xảy ra với con ngay từ đầu.

Trước khi chúng ta thấy những vấn đề hệ trọng. Và quay lại với phương pháp giáo dục con qua những tình huống thực tế.

Bảo vệ là quan sát con từ xa

Khi bé quen với môi trường tự nhiên, khoẻ hơn sau quãng đường di chuyển đường dài bố mẹ. Việc bế vui chơi, có bạn trong đoàn nữa thì khả năng rời xa bố mẹ càng lớn.

Khi đó, việc quan sát con vui chơi, chạy nhảy từ xa. Luôn giữ cho con có được không gian vui chơi tự nhiên thoải mái. Với mỗi va chạm, tiếp xúc luôn giúp một nhóm trẻ con tạo ra rất nhiều trò chơi của riêng mình.

Khi quan sát con từ xa, hãy nhớ việc nhắc nhở, khoanh vùng con được vui chơi. Khi nào phải gọi bố mẹ, người lớn tham gia vui chơi và giám sát hoạt động của con. Để con được vươn ra một giới hạn khám phá, trải nghiệm mới.

An toàn, nhưng là tư duy bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên. Luôn có không gian cho con phát huy những thế mạnh của mình. Được giáo dục, tìm hiểu sâu hơn những gì có, và thú vị trong tự nhiên.

Kế hoạch bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên

Và hãy mang những phương pháp, bảo vệ và giáo dục con ở trên vào trong tình huống. Một kế hoạch đi cắm trại, tiến hành chăm sóc, bảo vệ cho con như thế nào?

Lựa chọn một hoạt động phù hợp cho con

Vẫn là từ việc hiểu con, biết được những giới hạn mà con đạt được. Chúng ta sẽ lựa chọn những hoạt động, giới hạn phù hợp. Để con được thoải mái vui chơi, ít có sự lo lắng, sợ hãi khi ở cùng bố mẹ:

 • Tổ chức, lựa chọn cho con một không gian vui chơi, chạy nhảy thực sự thoải mái ngoài trời
 • Tổ chức chắm trại, kết hợp cho con đi bộ khám phá, đi rừng thám hiểm môi trường thiên nhiên
 • Kèm cặp con khi chơi những hoạt động dưới nước. Như câu cá, bơi SUP, chèo Kayak, bơi ngoài tự nhiên
 • Kỹ năng sinh tồn, tham gia những hoạt động cắm trại, sống trong tự nhiên qua đêm

Những gợi ý kể trên, cũng là từng bước thay đổi, nâng cấp những trải nghiệm cho con. Khi con đã thực sự quen, chịu được những giới hạn ban đầu. Và nên cho con những trải nghiệm, giới hạn mới.

Để sự rắn rỏi, sự bạo dạn của con lớn lên, mạnh mẽ cùng con mỗi ngày!

Luôn cho con những giới hạn từ trước

Bắt đầu ngay từ phương pháp giáo dục từ sớm, khi chỉ ra cho con biết được:

 • Làm gì? Không nên làm gì? Việc gì làm nên gọi bố mẹ đi theo, kèm cặp
 • Khoanh vùng bán kính khu vực vui chơi của con, được tính từ vị trí hạ trại
 • Kiểm soát con về tốc độ vui chơi, chạy nhảy khi ở ngoài tự nhiên

Đặt con vào những giới hạn, khuôn khổ cho phép khi ở ngoài tự nhiên cùng bố mẹ. Đảm bảo rằng không có bất kỳ một mối nguy hại nào có thể đến với con. Mặc dù không ai có thể đảm bảo 100% mọi thứ trong kế hoạch, dự định của mình là hoàn hảo.

Nhưng lúc nào cũng vậy! Phòng luôn hơn chữa, giới hạn tới đâu? An toàn ở chừng mực nào? Giới hạn nào bố mẹ có thể kiểm soát. Luôn cho chúng ta cách xử lý, bảo vệ con đúng chừng mực, an toàn khi ở ngoài tự nhiên.

Xây dựng cho con tính kỷ luật của cuộc chơi

Từ hiểu con vui chơi, tinh nghịch như nào? Tới việc nắm chắc, hiểu địa điểm vui chơi đã chọn cho con. Mà chúng ta xây dựng cho con kỷ luật, hành vi thành thói quen khi tới với bất kỳ một địa điểm, không gian nào:

chọn địa điểm cắm trại cho bé

 • Bé được làm gì và không được làm gì khi tới một địa điểm hoàn toàn mới
 • Khoảng cách giữa bé và bố mẹ bao xa, để an toàn với chính bé
 • Đâu là lúc bé được hỏi ý kiến, hay yêu cầu bố mẹ phải đi theo kèm cặp
 • Biết phải làm gì khi bước vào một không gian quá đông người
 • Cũng như tự nhận thức, tìm sự trợ giúp nếu không may gặp nạn, lạc bố mẹ?

Vẫn là phương án bố mẹ có quyền an tâm, khi một phần đã kiểm soát. Hay luôn quan sát được coi khi ở những nơi đông người. Không phải để bé cảm thấy bị giới hạn chậm lại khi vui chơi.

Mà lại cho con sự tự tin, sẵn sàng khi tới bất kỳ đâu? Bất kỳ một không gian vui chơi, hay địa điểm du lịch, cắm trại nào?

Hãy cho con có những người bạn chơi cùng

Khi những đứa trẻ có bạn cùng lứa, cùng độ tuổi với nhau. Chúng luôn lôi nhau vào những trò chơi, luôn chủ động hơn. Và tự tạo cho mình một thế giới vui chơi riêng của chúng.

Khi trẻ con vui chơi cùng nhau, chúng cũng luôn tự bảo vệ nhau. Vui chơi có kiểm soát, hay khi bất kỳ một tình huống nào xảy ra. Chúng cũng có thể bảo vệ nhau, hay chạy về gọi bố mẹ trong một tình huống thực sự nghiêm trọng.

Điều này hỗ trợ bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên. Thông qua phương pháp quan sát con từ xa cũng có phần hiệu quả hơn. Khi gần như mọi thứ được kiểm soát, những thông tin, tình huống nguy hại với con. Luôn được báo về kịp thời và xử lý sớm.

Luôn lựa chọn, phát huy mọi điểm mạnh của con

Luôn cho con phát huy những ưu điểm của mình. Khi ấy con sẽ luôn tự bảo vệ được mình, kiểm soát được cuộc vui của chúng. Trước khi những biện pháp bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên từ bố mẹ được áp dụng.

Hay, trẻ có thực sự bạo dạn, có cơ hội phát triển tiếp hay không. Phụ thuộc nhiều vào những giới hạn mình có được, chịu đựng và rắn rỏi trong từng hoàn cảnh.

Những điểm mạnh ban đầu của trẻ, giúp bố mẹ luôn an tâm. Tin tưởng vào con khi cho con vui chơi, và bảo vệ con đúng mức khi ở ngoài tự nhiên thông qua việc quan sát. Nhận biết tình hình vui chơi của con từ xa….

Và đó là những tư duy bảo vệ con đúng chừng mực khi ở ngoài tự nhiên. Tập trung vào những thế mạnh của con, giúp con tự bảo vệ được mình trong mọi hoàn cảnh. Trước khi mọi phương án bảo vệ con ở trên được áp dụng.

Và đừng quên những món đồ bảo vệ con ở ngoài tự nhiên phụ kiện chống muỗi đốt, côn trùng ngoài tự nhiên cho bé. Khi tới với Armyhaus – Chuyên đồ dã ngoại, đồ cắm trại, đồ Glamping, phụ kiện cắm trại – Glamping hỗ trợ chu đáo mọi nhu cầu của bạn. Khi tới với 02 địa chỉ

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here