Vấn đề chuẩn bị đi cắm trại cùng con như nào an toàn, thoải mái. Luôn là một vấn đề nan giải, hóc búa khi mỗi chuyên đi được lên lịch. Khi mỗi chuyến đi mới, là nhu cầu tăng trải nghiệm tăng những bài học mới cho con.

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Loạt nội dung chúng ta không có những sản phẩm đồ cắm trại khi đi chơi cùng con. Mà chúng ta sẽ lên kế hoạch, tư duy từng bước cùng con ra ngoài. Bảo vệ con an toàn và hiệu quả khi ở ngoài tự nhiên.

Đó là mục đích ai cũng muốn đạt được, cho con vui chơi, chạy nhảy thoải mái ngoài tự nhiên. Nhưng vẫn luôn bảo vệ con một cách tốt nhất, hiệu quả nhất khi cùng con ra ngoài.

Những bước chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Đi đâu và làm gì cùng con

Cũng như bao nhiêu hành trình cắm trại, dã ngoại, hay tận hưởng, khám phá tự nhiên khác. Thì một “bộ tiêu chí”, yêu cầu, những điều cần đạt được trong chuyến đi. Luôn phải được xác định rõ ràng, cẩn thận khi cho con đi chơi như:

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

 • Lựa chọn một địa điểm dã ngoại, cho con vui chơi, chạy nhảy thoả thích ngoài tự nhiên. Phát huy những tính cách, điểm mạnh có sẵn trong trẻ
 • Mang trẻ vào những hành trình khám phá, trải nghiệm tự nhiên. Nhận biết những mối nguy hại ngoài tự nhiên
 • Cùng con tham gia vào những hoạt động ngoài trời, những hoạt động trên bờ, dưới nước. Tăng cường khả năng thích nghi, làm quen với những hoạt động tăng cường sức khoẻ.
 • Cuối cùng, là những cung Hiking, Trekking ngắn vừa cho con khám phá tự nhiên. Vừa tăng cường sức khoẻ, giới hạn chịu đựng của con

Và mọi sự chuẩn bị đi cắm trại cùng con cho con trong mỗi chuyến đi. Mỗi hoàn cảnh đều hướng tới việc tăng cường tinh thần, thể chất cho con. Tính bạo dạn, khả năng thích nghi, ứng xử trong tự nhiên.

Với mức độ, mục tiêu và những yêu cầu cần đạt được sau mỗi chuyến đi. Độ khó, thách thức tinh thần, kèm cặp con bước qua một cách tự tin nhất.

Phương án bảo vệ con đúng mức khi ở ngoài tự nhiên

Khi chọn địa điểm cắm trại, khi biết môi trường đó có thể cho con những hoạt động nào. Giới hạn an toàn của con khi ở trong môi trường đó. Chúng ta bắt đầu có những phương án bảo vệ con, mà kinh nghiệm của chúng tôi sẽ chia ra:

 • Giáo dục cho con từ sớm: Trước chuyến đi, hiểu những điểm mạnh của con. Cho con những giới hạn khi vui chơi. Được làm gì và không nên tự làm gì và cần sự giám sát của bố mẹ. Giới hạn, nhưng không áp đặt, để bé luôn có sự thoải mái.

 • Giáo dục con qua những tình huống thực tế: Khi trẻ va chạm, khi gặp vấn đề, khi tiếp xúc với những điều mới mẻ. Vai trò của bố mẹ sẽ chuẩn bị đi cắm trại cùng con về kiến thức, kinh nghiệm. Chỉ dẫn cho con nhận biết vấn đề, rút kinh nghiệm, tự bảo vệ mình phòng và tránh mỗi khi tình huống quay lại lần kế tiếp
 • Bảo vệ và quan sát con từ xa: Cứ cho trẻ đi chơi, thoả sức nô đùa, chạy nhảy với một khoảng cách đủ xa, không gian đủ rộng lớn. Và một giới hạn đủ an toàn so với vị trí của bố mẹ. Giúp bố mẹ phản ứng nhanh, bảo vệ con, hỗ trợ con. Khi quay lại phương án giáo dục qua những tình huống thực tế xảy ra.

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Bảo vệ và chuẩn bị đi cắm trại cùng con đúng cách, đúng chừng mực. Cho con vào giới hạn an toàn của bố mẹ mong muốn. Song song với đó, khoảng cách được tạo ra khi con vui chơi.

Cũng là phương pháp giúp con luôn được thoải mái, tự do khi phát huy hết mọi điểm mạnh của mình khi được ra ngoài vui chơi. Tiếp xúc, nhận biết và học hỏi được rất nhiều điều thú vị khi ở ngoài tự nhiên đó.

Phần chuẩn bị dự phòng khi đi cắm trại cùng con

Với trẻ, thì việc chăm sóc, bảo vệ con khi ở ngoài tự nhiên cũng là một ưu tiên hàng đầu. Khi bé vui chơi, chạy nhảy ngoài trời đủ lâu để trẻ cảm nhận được sự mệt mỏi. Bắt đầu có phần năng lượng bổ sung cần thiết khi ở ngoài trời.

Nên sự chuẩn bị dự phòng cho con khi đi dã ngoại, cắm trại. Hãy tập trung vào những đồ ăn nhẹ, sữa nước cho con. Dễ chuẩn bị khi cho bé ra siêu thị, chọn bimbim, bánh kẹo mà bé thích. Kèm phần sữa nước của con vẫn dùng hàng ngày là đủ.

Sau đó, mới cho bé chọn một vài món đồ chơi có trong bộ sưu tập hàng ngày của mình. Mang theo để bé có thể được chơi trên xe, giảm sự nhàm chán khi đi xe đường xa. Cũng như thả vào trong lều cho con chơi vào buổi trưa, khi bé cần vào trại tránh thời điểm nắng nóng nhất trong ngày.

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Cuối cùng, luôn chuẩn bị những loại thuốc chống côn trùng, vòng đeo tay chống muỗi phù hợp cho bé khi ở ngoài trời. Giúp bé luôn an toàn khi ở ngoài trời, cũng như vận động thoải mái hơn với vòng đeo tay chống côn trùng cho trẻ em.

Chuẩn bị trang phục cho con khi đi dã ngoại

Một phần chuẩn bị đi cắm trại cùng con được bố mẹ cực kỳ quan tâm. Cũng như rất quan trọng khi cùng con ra ngoài, cho con không gian vui chơi, chạy nhảy thoải mái ngoài tự nhiên. Trang phục luôn được yêu cầu nhằm cho con sự thoải mái, tăng cường khả năng vận động của con.

Để chuẩn bị đi cắm trại cùng con cho những ngày hè sắp tới. Áo thun luôn là một lựa chọn thần thánh cho sự thoải mái, người lớn hay trẻ con. Luôn cảm nhận được sự thoải mái, nhẹ nhàng với chất kiệu trang phục này. Khi có được

 • Sự thoải mái, mềm mại thân thiện với làn da qua chất vải Cotton tổng hợp
 • Dòng áo có sợi pha Polyester giúp thấm hút mồ hôi nhanh. Cùng khả năng bay hơi trên bề mặt diễn ra vô cùng hiệu quả
 • Spandex sẽ là thành phần trong chất liệu vải Cotton tổng hợp. Nhằm mang tới độ co giãn, thoải mái cao nhất khi thả lỏng cơ thể trong mọi hoạt động.

Bảo vệ con vui chơi an toàn hơn, thông qua những đôi giày thể thao của bé. Hay những đôi dép quai hậu với đế cao su. Mang ưu điểm lớn về độ bám, chống trơn trượt tốt khi chạy nhảy trên mặt cỏ ẩm ướt. Cũng mặt đất cứng, mấp mô nhẹ tại những địa điểm cắm trại cùng con.

Chuẩn bị những hoạt động khi đi cắm trại cùng con

Sau những công tác chuẩn bị, bảo vệ con đúng chừng mực khi đi cắm trại. Bắt đầu với những trải nghiệm vui chơi ngoài tự nhiên. Chúng ta bắt đầu với những hoạt động vui chơi, tăng cường hoạt động và thể chất cùng con.

Những hoạt động cơ bản, xuất phát từ việc có cho con những món đồ chơi. Áp dụng vào không gian để chơi cơ bản như:

Mang xe đạp cho con đi chơi

Một công cụ, công cụ giúp con có thể vui chơi ngay ngoài tự nhiên. Những địa điểm cắm trại cùng con luôn có địa hình bằng phẳng, bãi có rộng. Cho con đạp xe, đi xa khỏi vị trí hạ trại, có những trải nghiệm đầu tiên của mình.

Với những bé nhỏ tuổi hơn, bố mẹ có thể chuẩn bị đi cắm trại cùng con với xe thăng bằng (Cruzee). Món đồ cho bé chừng 3 – 5 tuổi vui chơi, chạy nhảy ngay lập tức trong khu vực cắm trại.

chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Mà chúng ta cũng có ở đây là một không gian vắng vẻ, an toàn – ít người qua lại. Để con thoải mái vui chơi an toàn cùng chiếc xe đạp của mình. Và chúng tôi coi, xe đạp hay xe Cruzee của các bé.

Luôn là một hoạt động đầu tiên, bé có thể chơi ngay khi đi cắm trại!

Mang tới con những trò chơi dân gian

Khi chúng ta mang tới bé những điều mới lạ với lối sống hiện đại. Với điện thoại, máy tính bảng đang là trò chơi, công cụ giải trí chính của bé. Mang những trò chơi, cũng như hướng dẫn 1 – 1 của bố mẹ chơi cùng con. So với những hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian ở trường lớp.

Những trải nghiệm, những điều bé nhớ được về trò chơi còn lớn hơn nhiều!

Điều quan trọng, khi bố mẹ chuẩn bị đi cắm trại cùng con với những trò chơi dân gian. Hãy chuẩn bị kỹ những kiến thức cần thiết khi vui chơi. Sẵn sàng hướng dẫn, cũng như giải đáp những câu hỏi mà bé đặt ra với trò chơi.

Đôi khi, với nhận thức của trẻ con bây giờ, không khó để chúng bật ra những câu hỏi về nguồn gốc. Hay ý nghĩa của một trò chơi dân gian mà bạn nhớ, hay chơi hồi bé đâu?

Một lựa chọn, một buổi học của bé khi mang con ra ngoài. Trong môi trường đủ giúp bé thấy thoải mái, hứng khởi với mọi hoạt động. Sẽ giúp những trải nghiệm, kỷ niệm của bé cùng những trò chơi dân gian sâu đậm hơn rất nhiều đó!

Con sẽ được khám phá gì trong tự nhiên?

Chắc hẳn, khi chuẩn bị đi cắm trại cùng con và nội dung cho con khám phá. Tiếp xúc với nhiều điều thú vị trong tự nhiên là điều ai cũng biết. Nhưng cho con tiếp xúc, khám phá gì? Khám phá như nào thì lại cực kỳ lung mung với chúng ta.

Và đi cắm trại, khám phá tự nhiên không phải là hoạt động trường lớp. Nên cách tốt nhất, vẫn là cho con thoải mái vui chơi, tự tiếp xúc với mọi thứ. Vạn vật xung quanh bé trước đi, đừng áp đặt, ép buộc con.

Mọi điều thú vị, lạ lẫm trước mắt luôn khiến con phải đặt ra những câu hỏi. Những sự chỉ dẫn, dìu dắt con để từng bước khám phá mọi thứ. Cái phải chuẩn bị đi cắm trại cùng con là làm sao phải truyền cảm hứng, cảm xúc cho con.

Phải làm sao từ những câu hỏi này, sẽ phát sinh ra những câu hỏi khác. Hãy cho mọi thứ tới với bé, tiếp cận với con tự nhiên. Và cái cách chúng hỏi bố mẹ về mọi thứ cũng rất tự nhiên và đơn giản.

Để bố mẹ cũng có thể trả lời con một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Khi nào mới cho con vào những cung Hiking nhè nhẹ

Hiking là một hành trình an toàn khi muốn chuẩn bị đi cắm trại cùng con. Cũng như hướng tới những hoạt động chi bé tiếp cận, và khám phá tự nhiên sâu hơn. Đi bộ vừa đủ sức bé, vừa đủ dài để sức khoẻ của con có thể tăng lên.

Và đây là trải nghiệm được nâng cao dần, khi bé có đủ những hành trình. Đủ quen với những điều thú vị trong tự nhiên. Nhận thức được những cái gì nguy hiểm hay không? Cái gì nên tự khám phá và nên làm dưới sự giám sát của bố mẹ.

Những hành trình Trekking, Hiking cho bé cũng nên chọn khi bé từ khoảng 6 – 7 tuổi trở nên. Khi không chỉ là thấy tò mò với mọi thứ quanh mình, mà còn là tiếp thu, học hỏi và nhớ lâu sau mỗi hành trình nữa.

Sau này, những cung khó Trekking của người lớn. Khoảng 10 – 12 tuổi bé cũng sẽ rắn rỏi hơn, tự tin hơn trong những Tour dài từ 1 – 2 ngày liên tiếp.

Đoạn kết cho chuẩn bị đi cắm trại cùng con

Cho con vui chơi thoải mái, bảo vệ con đúng mực. Cho con tự tiếp xúc, va chạm với những điều có trong tự nhiên. Là mục tiêu chúc tôi mở ra một nội dung chuẩn bị đi cắm trại mà không muốn tư vấn, tiếp thị một món đồ cắm trại nào?

chọn địa điểm cắm trại cho bé

Chỉ khi nào bạn hiểu con, biết giới hạn của con. Chọn cho con những moi trường, hoạt động phù hợp. Có các quản lý hành trình, giám sát và bảo vệ con đúng chừng mực.

Khi ấy, chuẩn bị đi cắm trại cùng con mang theo những món đồ gì? Có phù hợp với chuyến đi mới phát huy tác dụng, hỗ trợ. Và mang tới những hành trình như ý.

Hãy cho con tự do, vui vẻ khi ra ngoài. Và quay lại với chúng tôi, với Armuhaus – địa chỉ đồ dã ngoại, đồ cắm trại, đồ Glamping, phụ kiện cắm trại – Glamping hỗ trợ chu đáo cho mọi nhu cầu, khát khao của bạn dành cho con. Khi tới với 02 địa chỉ

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here