Sắp tết, nếu thuê xe đi chơi, hay bạn ngại những điều phức tạp. Hãy nghĩ tới những chuyến đi du lịch bằng ô tô riêng gia đình. Lựa chọn du lịch bằng ô tô tự lái bây giờ, ít nhất giúp bạn cực kỳ thoải mái khi di chuyển. Về mọi mặt một hành trình phượt, du lịch bằng ô tô cá nhân sẽ mang tới rất nhiều điều thoải mái.

Lời khuyên về những hành trình du lịch bằng ô tô riêng gia đình

Và, đi du lịch bằng ô tô tự lái là một trong những chủ đề – câu chuyện có rất nhiều chủ đề rồi. Và chúng tôi quyết định phải quay trở lại chủ đề này. Khi có cả những công ty du lịch tham gia vào những kế hoạch, tổ chức Tour du lịch bằng xe hơi gia đình. Với những ưu điểm về thời gian, địa điểm có phần chủ động hơn, lịch trình dễ đi hơn có điều hướng.

Những chương trình này, du khách được sử dụng chiếc xe của gia đình. Hoặc có yêu cầu, thì cũng sẽ có người lái xe có kinh nghiệm đi kèm.

Nhưng tại sao là du lịch bằng ô tô tự lái

Gác lại dịch bệnh, những nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thì tự lái xe đi chơi, sử dụng chính chiếc xe mà gia đình mang đi du lịch. Điều đó mang tới chúng ta một cảm giác gì đó thoải mái hơn.

Có thể tạm kể ra một vài thói xấu như gác chân khắp nơi. Nằm ở ghế sau, hay khi mua đồ ven đường lên xe để ở bất kỳ đâu? Luôn giúp chúng ta có được một cảm giác vô cùng thoải mái, tự do bày bừa.

Coi chiếc xe của gia đình như ngôi nhà của chính chúng ta. Và thoải mái làm mọi việc mình thích, ngồi ở chỗ mình muốn. Mua sắm đồ ăn, đồ uống như mua  đồ về nhà. Sử dụng xong và dọn dẹp, vứt rác ở chỗ hợp lý.

Hay việc giải trí trên xe, cũng tự do với những bản nhạc mình thích. Radio theo yêu cầu mà không ảnh hưởng tới ai? So sánh vậy, để thấy được một giá trị cực lớn mà du lịch bằng ô tô riêng gia đình. Những trải nghiệm vô cùng thoải mái trong những hành trình dài.

Dừng nghỉ bất kỳ khi nào bạn muốn

Thoải mái – tự do nhưng cũng không thiếu đi một vài vấn đề nhỏ có thể liệt ra

  • Lái xe có thể mệt mỏi, mất tập trung khi lái xe đủ lâu
  • Chúng ta luôn đóng kín cửa xe và bật điều hoà, và đôi khi gây ra cái bí. Và mệt mỏi cho hành khách
  • Bản thân xe hơi khi vận hành đủ lâu, cũng cần tắt máy, nghỉ ngơi. Tránh sinh nhiệt động cơ quá cao và gây ra những sự cố đáng tiếc khi đang di chuyển

du lịch bằng ô tô riêng gia đình

Dừng nghỉ, sẽ bắt đầu từ người lái xe khi du lịch bằng ô tô riêng gia đình. Bất kỳ khi nào bạn không còn tập trung, không còn cảm giác tự tin trong từng pha xử lý khi đi xe. Thì bạn có thể thông báo cho gia đình, bạn bè. Tìm một điểm dừng chân nghỉ ngơi, uống nước và ăn nhẹ gì đó, cũng có thể đổi lái khi cần thiết.

Và khi ngồi trên xe quá 2 giờ liên tục, thì tất cả mọi người cũng nên xuống xe. Ra ngoài hít thở không khí trong lành, đi lại. Co giãn xương cốt một lúc, sau một khoảng thời gian ngồi. Giữ nguyên một tư thế ngồi quá lâu, cảm thấy cứng người và đau nhức.

Nói là bất kỳ khi nào? Nhưng không phải là bất kỳ đâu nha, hãy chọn điểm dừng chân an toàn. Hoặc những trạm dừng nghỉ có bãi đỗ xe an toàn khi di chuyển trên những cung đường cao tốt. Đó mới là sự tự do chính xác mà bạn nhận được từ hành trình này.

Tận hưởng cảnh đẹp ở bất kỳ đâu

Với việc tự lái xe đi du lịch, đi xuyên Việt hay tham gia vào những hành trình Carnavan. Một hành trình đặc tự do, khi chúng ta tự quyết định được điểm đến của mình. Tìm hiểu những địa danh, địa điểm nổi tiếng trên mạng, hay kinh nghiệm của những người đi trước.

Như bây giờ, xu hướng chúng ta hay tìm tới những địa điểm hoang sơ. Những điểm đến gần với tự nhiên, cảnh biển mộng mơ. Hay những khu rừng núi non hùng vĩ, bên một mặt đồ điều hoà cực lớn. Mà khi du lịch bằng ô tô riêng gia đình, ai cũng muốn lựa chọn cho một hoạt động cắm trại.

Những nơi cảnh đẹp, phù hợp cho những nhu cầu nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian dài. Hạ trại sinh hoạt qua đêm, tận hưởng bầu không khí trong lành. Một chút ăn bờ, ngủ bụi đậm chất phong cách đi phượt hiện nay.

Những địa điểm, những không gian với phong cảnh cực đẹp. Giúp chúng ta có những trải nghiệm mới, những hoạt động mới trong chuyến đi. Song song với những hoạt động du lịch truyền thống, những hành trình tham quan thông thường.

Những trải nghiệm đa dạng hơn

Bắt đầu từ những không gian tự nhiên, cảnh đẹp ngoài tự nhiên. Những nơi có thể cắm trại tự do. Đã mang tới chúng ta vô vàng những trải nghiệm hay như. Đi dạo xung quanh khu vực tự nhiên, những hoạt động dưới nước ván SUP, Kayak….

Những lựa chọn tự do khi du lịch bằng ô tô riêng gia đình. Giúp bạn luôn có được những trải nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt hành trình. Lựa chọn dù có tốn kém hơn khi lên kế hoạch, chuẩn bị cho một chuyến đi.

Sau đó, sự đa dạng cũng tới khi chúng ta chọn được những loại hình lưu trú khác nhau. Chắc chắn, không thể bỏ qua những nơi có cảnh đẹp, không khí trong lành. Và tiến vào những khu Homestay. Hay những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng, trải nghiệm những cảnh đẹp. Những vị trí đắc địa tại mỗi nơi.

Hay cũng không thể bỏ qua những hành trình du lịch bằng ô tô riêng gia đình liên quan tới Golf. Những hành trình vừa đi du lịch, vừa nghỉ dưỡng, vừa tham gia vào một bộ môn thể thao đang rất HOT hiện nay.

Cơ bản, chúng ta luôn cần một kế hoạch du lịch bằng ô tô riêng gia đình. Với một lượng thông tin, kiến thức dày nhất. Giúp chúng ta luôn có được những trải nghiệm đa dạng nhất cho suốt hành trình.

Lựa chọn du lịch bằng ô tô riêng gia đình còn

Giúp bạn hoàn thiện kỹ năng lái xe

Khi mới đỗ bằng lái xe hơi, chú tôi có dặn rằng hãy tích đủ cho mình 1 vạn km đầu tiên một cách nhanh nhất. Điều đó, sẽ giúp chúng ta va chạm với rất nhiều thứ, nhiều tình huống cơ bản, tới khó trên đường.

Trăm hay không bằng tay quen, khi va chạm với tình huống thực tế trên đường. Chúng ta mới sinh ra phản xạ, và với tôi là những tư duy cần thiết cho việc lái xe. Xử lý và quan sát tình huống một cách nhanh hơn, chuẩn hơn. Tới những tình huống xử lý mượt hơn sau này.

Có thể nói, du lịch bằng ô tô riêng gia đình là một bài học vô cùng giá trị cho những lái mới. Tất nhiên là khi bạn được kèm cặp với một người có kinh nghiệm, lái xe đường dài lâu năm đi kèm.

Nơi chúng ta chia sẻ những khó khăn

Một lợi ích khác mà du lịch bằng ô tô riêng gia đình mang lại. Khi chúng ta có nhiều thứ để chia sẻ với nhau trong suốt hành trình. Đơn giản nhất là đổi lái khi một người dã cầm lái mệt mỏi, mất tập trung. Và hết toàn bộ khả năng tự tin khi lái xe rồi, thì hãy để người còn lại phụ trách sự an toàn cho cả đoàn.

Lớn hơn, là khi những sự cố khẩn cấp tới như thủng lốp xe. Cái việc tưởng thế nào ấy? Lại cực kỳ khó khăn và vất vả. Những chiếc lốp dự phòng thì khá nặng, bộ kích theo xe cũng nâng lên khá là chậm. Tháo ốc lốp bằng tay cũng chả giúp bạn cảm giác thoải mái hơn được là mấy.

Trong tình huống này, có thêm một sự hỗ trợ. Sẽ giúp chúng ta luôn có được sự nhanh chóng hơn, gọn hơn một chút. Hai người làm, với những món đồ đơn giản đi kèm, thực sự không nhanh hơn là bao. Nhưng quan trọng sức khoẻ được đảm bảo, không qua chật vật. Và mệt mỏi sau khi xử lý xong sự cố và tiếp tục lên đường.

Một đức tính cẩn thận, kỹ tính hơn

Là cái mà bạn nhận lại sau một hành trình du lịch bằng ô tô riêng gia đình. Cầm lái, và trong đầu nghĩ đây là sự an toàn và tính mạng của cả gia đình bạn.

Nhớ rằng, lái xe đường dài với một cái đầu lạnh là rất khó. Dù bạn có dễ tính tới đâu, áp lực sẵn có từ việc lái xe an toàn, kết hợp với những tình huống giao thông gai mắt đổ về mình. Luôn rất dễ làm bạn nóng nảy.

Rồi, không đi đâu phải vội luyện cho mình đây là một chuyến đi chơi. Và cứ từ từ di chuyển là tới, sự an toàn khi tự lái xe đi du lịch bằng ô tô riêng. Là những gì bạn cần phải hướng tới, cho mình một hướng tư duy đúng về hành trình mình đang trải qua.

Dần dần, khi tới những vấn đề khá nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống. Bạn luôn có được những cách giải quyết, xử lý bình tĩnh hơn. Hay đơn giản, là khi lái xe hàng ngày trên những con phố lộn xộn, đi chậm. Bạn cũng thấy mình như bình tĩnh, thảnh thơi hơn rất nhiều đó.

Và đó, là những ưu điểm, lợi ích từ những chuyến du lịch bằng ô tô riêng gia đình mang lại. Hy vọng, sẽ không bao giờ là thừa mỗi khi bạn lên đường. Tham gia vào hành trình vô cùng quan trọng, lái xe bằng cả trái tim. Hưởng thụ với cả niềm đam mê với du lịch, khám phá, nghỉ ngơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here