Với xu hướng cắm trại, dã ngoại dành nhiều giờ trong tự nhiên. Khoảng thời gian nếu không tạo ra những trò chơi, những nhu cầu vận động chắc chắn buổi cắm trại sẽ trở nên nhàm chán. Chơi gì? Xu hướng cắm trại năm 2023 với những hoạt đồng nào sẽ diễn ra.

Nên chọn lựa cho gia đình hay những người bạn? Những trò chơi dân gian, những hoạt động ngoài trời đang trở thành xu hướng, nhiều người chơi. Đầy đủ đồ chơi, phụ kiện nào sẽ được coi là xu hướng của năm mới.

Xu hướng cắm trại và cuộc sống năm 2023

Từ năm 2017, xu hướng đi chơi, nghỉ ngơi cuối tuần với hoạt động cắm trại. Lựa chọn thay thế cho nhịp sống, những chuyến đi chơi cuối tuần, du lịch ngắn ngày. Vốn được du khách chấp nhận là có mức chi phí cao hơn, chịu đựng nổi.

Nhưng kể từ khi cắm trại phát triển trở thành phong trào. Những xu hướng cắm trại, lựa chọn hưởng thụ không gian, môi trường tự nhiên. Làm không gian nghỉ ngơi, hưởng thụ tự nhiên, thiên nhiên hiệu quả nhất!

Cùng với đi cắm trại, xu hướng chọn lọc địa điểm cắm trại với những không gian phù hợp. Đáp ứng nhu cầu, sở thích của chúng ta cũng là một yếu tố quan trọng.

Xác định địa điểm đi cắm trại ở đâu? Cảnh đẹp như nào, khu vực núi rừng, hồ nước, địa hình tổng thể. Cũng là cách nhanh chóng để chuẩn bị cho những ý tưởng, hoạt động, vui chơi ngoài trời.

Chơi gì khi đi cắm trại – khi ở cùng với tự nhiên

Chèo SUP ngoài hồ tự nhiên

Chơi SUP hơi, một bộ môn chưa bao giờ hết HOT đối với những người đam mê ngoại cảnh. Những hoạt động có tính chất khám phá, thách thức bản thân. Tạo cho mình giới hạn, sức chịu đựng của bản thân.

Cũng như, chọn SUP hơi trong những chuyến đi, buổi đi chơi. Những hoạt động ngoài trời nói chúng. Sẽ giúp chúng ta luôn có được những trải nghiệm, cảm nhận mới mẻ về không gian tự nhiên, thiên nhiên.

Chưa kể SUP hơi còn là một hoạt động ngoài trời tương đối dễ tiếp cận. Bất kỳ ai, nam nữ, già trẻ – lớn bé khi muốn chơi SUP. Chúng ta chỉ cần học cách đứng vững, giữ cho ván hơi luôn cân bằng.

Dù là ở tư thế quỳ gối trên mặt SUP. Là một phương thức tiếp cận, bắt đầu chơi SUP được một cách nhanh chóng hiệu quả. Mà chúng ta luôn có thể tiếp cận bộ môn trong chỉ khoảng 3 – 5 phút đầu tiên.

Với chèo SUP khi đang nghỉ ngơi ngoài tự nhiên. Khi đang trong một buổi đi chơi, cắm trại ngoài trời. Chúng ta sẽ có được một những bước chèo nhẹ nhàng, thả lỏng và thoải mái. Giữa biển trời mênh mông, không gian khi chúng ta ở giữa lòng hồ.

Giữa một không gian, có được sự hoang sơ, sự trong lành và bình yên lớn nhất. Hay chúng ta luôn có thể di chuyển 2 người trên mặt SUP. Cùng con ra giữa hồ, giữa không gian bình yên, thảnh thơi nhất một cách an toàn, tự do.

Câu cá hồ khi đi cắm trại

Câu cá thư giãn khi đi cắm trại, bên cạnh bờ sông. Những điểm hồ tự nhiên có hệ sinh thái tốt, luôn có những chú cá lớn. Những thành quả, mà chúng ta đáng nhận lại khi đi chơi, thư giãn.

Cũng như làm mình vui vẻ nhiều hơn, đã hơn khi vốn vừa đi cắm trại.

Chưa hết, câu cá – một mảnh ghép cho câu chuyện làm gì khi đi cắm trại. Câu cá cho chúng ta thành quả, một món ngon phát sinh. Khi chúng ta có được chút thành quả trong buổi câu thư giãn.

Đơn giản nhất là ướp gia vị trong giấy bạc, nướng than. Cũng là một món ăn khá đáo để khi chúng ta có một chút thành quả. Món ngon bổ sung trong cuộc vui của bản thân, cùng gia đình.

Tự tổ chức những trò chơi dân gian

Luôn hứa hẹn mang tới gia đình, những người bạn. Hay những buổi đi chơi, cắm trại tụ hội đông người. Mang những trò chơi dân gian vào không gian tự nhiên, không gian cắm trại riêng tư.

Giúp chúng ta được vui chơi thoải mái, cũng như vùng lên. Thể hiện cá tính của riêng mình, trong không gian. Có thể nói không có người lại, vắng vẻ để bạn không phải ngại bất kỳ điều gì, như:

 • Bịt mắt bắt dê
 • Ô Quan
 • Chi chi chành chành
 • Mèo đuổi chuột
 • Rồng rắn lên mây
 • Kéo co
 • Cá sấu lên bờ
 • Úp lá khoai
 • Chặt cây dừa
 • Cướp cờ
 • Trốn tìm
 • Nhảy bao bố

Lựa chọn làm gì trong buổi đi cắm trại, nhóm trò chơi dân gian. Có thể chơi đông hoặc ít người, lại giúp con trẻ, thế hệ sau này. Biết thêm vài trò chơi hay ho, thú vị mà chúng ta, ngày bé giải khuây, trốn học ra đồng làm cái gì?

Người chơi hệ Board Game

Nói tới Board Game, gần với chúng ta, dễ chơi, dễ hiểu. Phải nói tới cá ngựa, hay cờ tỷ phú… Những trò chơi thẻ bài như Ma Sói, Tam Quốc Sát, Bang Bang…

Vừa vui, vừa có hiệu quả đốt thời gian cực kỳ hiệu quả cho chúng ta cả ngày. Hay khi đêm xuống, ma sói sẽ là Board Game hệ tập thể cực vui khi chúng ta cắm trại. Kết hợp với ngủ lều qua đêm đông người.

Nhìn chung vui chơi, làm gì khi đi cắm trại mà bạn muốn quây quần tất cả mọi người, không thiếu một ai. Chơi từ ít tới đông người, hay thậm chí là ít phải vận động.

Board Game là một lựa chọn thực không nên bỏ qua. Cũng như việc thuê khoảng 5 bộ – trò chơi thẻ bài ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện nay. Cũng có chi phí không hề cao.

Chạy bộ – chạy Trail

Lại xác định từ không gian, địa điểm cắm trại ở đâu? Cho phép chúng ta làm những gì khi đi cắm trại. Nếu là người ham mê chạy bộ – một bộ môn thể thao cá nhân vô cùng phổ biến.

Chọn thời điểm, cùng khoảng 2 – 3 người có chung đam mê. Lên một cung chạy Trail, chạy vào sớm hôm sau tới tầm trưa. Cũng là một hoạt động vô cùng thú vị, khoẻ mạnh cho chúng ta.

Và đôi khi, có những chuyến đi cắm trại. Người ta còn mang mục tiêu rằng chạy Trail chính là một mục đích chính cho chuyến đi. Chọn một địa điểm có cung đường, địa hình phù hợp cho một buổi chạy.

Cũng như nhóm công, dụng cụ cần thiết cho bộ môn này. Cũng được chuẩn bị vô cùng kỹ càng.

Hành trình quan sát tìm hiểu thiên nhiên

Là một hoạt động có thể là đi bộ xung quanh khu vực tự nhiên, địa điểm cắm trại. Hay bộ môn chèo SUP hơi như có nói đầu tiên. Cũng được coi là một hoạt động, hành trình khám phá tự nhiên, nhiên thiên.

Điểm mấu chốt của hoạt động, lựa chọn làm gì khi đi cắm trại trong tự nhiên này. Là chỏ bản thân được tiến sâu hơn vào với tự nhiên. Khám phá những điều mới mẻ có trong không gian mà ta vừa bước tới!

Một điểm quan trọng, khi di chuyển, khi dừng chân tại một điểm. Là một góc nhìn mới hướng vào không gian tự nhiên. Tiến tới sâu hơn vào những điều, địa điểm được coi là thú vị khi chúng ta quan sát từ xa.

Một chỗ đứng, nhìn về vị trí cắm trại của mình từ một góc độ khá. Cũng là một điều thú vị, mà chúng ta cảm nhận được. Khi lựa chọn hoạt động này cho bài toán, câu hỏi làm gì khi đi cắm trại trong tự nhiên của mình.

Và đó là một nội dung ngắn, vài lựa chọn nên làm gì khi đi cắm trại trong tự nhiên nó thiết thực. Hợp lý với chúng ta, với xu hướng về những hoạt động vui chơi ngoài trời của chúng ta.

Armyhaus – Nhà phân phối chính hãng, 90% khả năng bạn có thể nhận những sản phẩm, đồ chơi đúng kỳ vọng. Có đồ cho chuyến cắm trại, phụ kiện chơi SUP hơi, phụ kiện đồ chạy Trail, chạy bộ đường dài, Trekking – leo núi. Với 02 địa chỉ duy nhất:

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here