Một mức sống tốt hơn, việc sở hữu ô tô cũng ngày càng dễ hơn. Từ những chuyến du lịch tự túc, tới những buổi đi cắm trại bằng ô tô. Nay đã mang tới một trải nghiệm, những hành trình vô cùng giá trị, ý nghĩa cho cả gia đình.

đi cắm trại bằng ô tô

Từ đó, đi cắm trại không còn gắng liền với đi phượt. Cách chúng ta đi du lịch bụi, nó cũng khác nhiều so với thời điểm trong vài năm trước. Một lựa chọn đi khắm muôn nơi, tự đi chơi – Camping bằng ô tô đang mang tới nhiều hành trình. Cũng như sự thoải mái hơn rất nhiều so với trước rồi.

Xu hướng đi cắm trại bằng ô tô

Nó không mới, nhưng nó bắt đầu nhiều hơn trong khoảng 3 năm trở lại đây. Lý do không 100% tới từ việc tỷ lệ có thể mua, sở hữu ô tô nay có vẻ dễ hơn, nhanh hơn. Mà có khi nào, người ta cảm thấy việc mang nhiều đồ cắm trại. Đủ đồ cho những tiện nghi ngoài trời cao nhất, nên người ta muốn sử dụng ô tô để đi Camping nhiều hơn.

Với một không gian chuyên chở đồ đạc rộng hơn, mang được nhiều đồ dùng cắm trại đi hơn. Nó là lý do vì sao việc mang ô tô đi cắm trại luôn được đánh giá là một hành trình tối ưu hơn.

Trong một hành trình di chuyển, đi cắm trại bằng xe hơi. Sẽ có rất nhiều ưu điểm, nhiều điểm cộng tối ưu mà chúng ra sẽ nói. Sẽ bàn tới trong nội dung hôm nay.

Cùng với đó, những hành trình Go Camping bằng xe ô tô với những bộ lều nóc. Những hành trình có thể dừng lại và nghỉ ngơi ở bất kỳ đâu. Nó sẽ là một nội dung khác, một trải nghiệm hay hơn. Mà chúng tôi muốn có những câu chuyện riêng, lớn hơn về nó.

Giá trị trong chuyến cắm trại bằng ô tô

Và ngay từ đầu, việc di chuyển bằng ô tô. Nó luôn mang tới một cảm giác khá thoải mái. Dù xe lớn hay nhỏ, thì việc mang cả gia đình di chuyển trên ô tô. Với tôi, hay các bạn luôn cảm thấy

Sự thoải mái và an toàn

Chính xác việc đi cắm trại bằng ô tô đường dài. Nó giúp tôi có một cảm giác an toàn hơn nhiều so với việc đi xe máy. Ngồi trong một “cái hộp kín” di chuyển với tốc độ từ trên 70 tới 100 km/h. Không có một cảm giác gió tạt vào người, một cơn gió mà nhiều người coi là lý do khiến chúng ta mỏi mệt khi đi xa bằng xe máy.

Ngay cả với người yêu bào Tour, yêu những cung chạy Moto tuyệt hảo từ Bắc Vô Nam, từ Nam Ra Bắc. Cũng phải công nhận đi xa nói chung, rồi đi cắm trại đường dài bằng ô tô nói riêng. Nó luôn cho người ta một cảm giác an toàn, tự tin hơn đáng kể.

Mặc dù, đi cắm trại bằng xe hơi nó nhàm chán. Nó cũng khá buồn so với việc di chuyển bằng xe máy. Nhưng trong một chuyến đi cắm trại gia đình, có lẽ ô tô – xe hơi luôn được đánh giá là một lựa chọn an toàn và hợp lý.

Trẻ con cùng bố mẹ đi cắm trại bằng ô tô

Có lẽ, đây sẽ là lý do chính để nhiều ông bố Biker đánh đổi sự “ngông”, cái “đam mê” của tuổi trẻ. Và nhận lấy sự nhàm chán để đi cắm trại bằng ô tô.

đi cắm trại bằng ô tô

Việc ô tô mang tới một không gian kín, không có cảm giác những cơn gió tạt vào người như khi đi xe máy. Nó là một giá trị lớn để có thể mang con cái đi theo tới bất kỳ đâu? Trên bất kỳ một cung đường dài ngắn như nào?

Trẻ con ngồi trong xe luôn cảm nhận được sự thoải mái. Nghịch ngợm trên xe vô cùng khỏe, vô cùng tươi khi đi cắm trại bằng xe hơi gia đình cùng bố mẹ. Dù một chiếc ô tô du lịch lớn hay nhỏ, với trẻ con thì nguyên một băng ghế sau cho chúng. Nó luôn là một vị trí khá thoải mái để chúng ngồi. Hay nghịch ngợm chút chút trong quá trình di chuyển rồi.

Lượng đồ Setup khi đi cắm trại cũng….

Thoải mái hơn, trong một giai đoạn người đi cắm trại. Gia đình đi cắm trại, và chúng ta luôn ưu tiên những trải nghiệm thoải mái nhất. Kéo theo một lượng đồ mang theo sử dụng trong một buổi cắm trại cũng tăng lên đáng kể.

Và đôi khi, nó cũng là hiệu ứng ngược lại. Khi có ô tô sử dụng trong những chuyến đi cắm trại. Người ta bắt đầu sắm những món đồ dùng khi đi cắm trại cao cấp hơn, xịn hơn.

Những bộ lều Glamping to hơn rộng hơn, những bộ bàn ghế gỗ cho những trải nghiệm cao cấp hơn. Hay đồ nấu ăn, thùng bảo quản thực phẩm lạnh, vốn khó chuyên chở bằng xe máy. Thì nay với đi cắm trại bằng ô tô mọi thứ sẽ được chuẩn bị để…..

Tiến vào những không gian cắm trại sâu nhất

Với một lượng đồ mang theo gần như kiểu “mang cả một ngôi nhà đi cùng”. Các gia đình có được sự tự tin – sự chủ động lớn khi tìm tới cắm trại. Cũng như khám phá những địa điểm cắm trại hoang sơ nhất.

Một điểm đến mà trước kia, chỉ những người – nhóm bạn có một nền tảng thể lực tốt. Họ mới có được những hành trình – những trải nghiệm như thế. Và nhờ xu hướng đi cắm trại bằng ô tô mà bất kỳ ai cũng có cơ hội tới. Trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất của một điểm cắm trại tự nhiên – môi trường hoang sơ mang lại.

Cũng như, việc tiến sâu vào những điểm cắm trại hoang sơ này. Kéo theo, một lượng đồ đủ dùng, tối ưu cho một buổi cắm trại gia đình qua đêm luôn.

Và mang theo người cao tuổi

Cuối cùng, nhiều người nói là phi lý, nhưng nó sẽ thật ý nghĩa khi di chuyển bằng ô tô. Và cùng bố mẹ lớn tuổi tham gia vào một chuyến đi cắm trại gia đình. Tất nhiên, nó sẽ là một chuyến nhẹ nhàng, thư giãn cũng như một cung đường di chuyển đừng quá xa.

đi cắm trại bằng ô tô

Giúp bố mẹ – ông bà được ra ngoài. Được tận hưởng tự nhiên, thiên nhiên trong một buổi Go Camping cùng chúng ta. Với việc di chuyển đi cắm trại bằng ô tô, trong một không gian vô cùng kín gió, thoải mái cho bất kỳ ai?

Những lưu ý trước khi đi cắm trại bằng ô tô

Và cũng như xe máy, khi đi cắm trại, đi phượt bằng ô tô. Chúng ta cũng nên có những chuẩn bị như:

  • Kiểm tra và bảo dưỡng xe: Luôn có, và quen kiểm tra xe trước khi bắt đầu một chuyến đi dài. Hãy mang xe đi kiểm tra kỹ càng và khắc phục những nguy cơ có thể khiến xe bạn hỏng hóc và gặp sự cố trong hành trình.
  • Kiểm tra kỹ – bơm lại lốp dự phòng, dù không dùng bao giờ. Nhưng việc thoát hơi, non đi sau một thời gian để không là có. Nên bơm lại, đúng cân trước khi đi theo khuyến cáo
  • Bộ tool thay lốp, cũng cần được kiểm tra kỹ, xếp lại và dễ tìm trong trường hợp cần thiết

  • Bộ đàm liên lạc: với một chuyến đi cắm trại bằng xe hơi. Đa phần anh em hay đi theo đoàn lớn, và bộ đàm được coi như cách kết nối. Trao đổi tức thì nhanh và quan toàn nhất qua sống Radio, chứ không phải ứng dụng, phần mềm điện thoại. Luôn phụ thuộc vào kết nối 4G hay 5G trong tương lai.

Ngoài ra, với những chuyến gia đình, những người lâu không đi xa. Nên rèn tâm lý tập trung, một thói quen quan sát lại với những cung đường dài. Chạy tốc độ cao một cách an toàn cho cả gia đình, cũng như check kỹ cung đường di chuyển đi cắm trại bằng ô tô, kinh nghiệm của những người trước đó.

Dù có sử dụng ô tô gia đình 4 chỗ trong phố thường xuyên. Nhưng khi đi cắm trại, nó là một cung đường di chuyển dài. Và những trải nghiệm lái xe là hoàn toàn khác ở tốc độ cao, trên một cung đường trường cũng rất phức tạp.

Và người ít đi, cũng nên tham khảo trước những hội nhóm, cộng đồng cắm trại nói chung. Tới những nhóm Đi cắm trại bằng xe hơi – Nhóm Bobihome nói riêng. Nơi kinh nghiệm đi phượt, cắm trại bằng ô tô luôn được chia sẻ kỹ, và chi tiết nhất.

Lưu ý sắp xếp đồ đạc khi đi cắm trại bằng ô tô

Dù có một không gian khá rộng để mang đồ đạc đi theo trong một chuyến Camping. Nhưng việc xếp đồ sau xe ô tô khi đi cắm trại cũng là một lưu ý quan trọng. Giúp mọi thứ trong xe luôn được ngăn nắp, không gây ra những tiếng ồn trên đường sóc và cọ vào nhau.

Giúp không gian trong xe hơi khi cả nhà nhà đi cắm trại bằng ô tô. Nó thực sự thoải mái, thực sự giúp con người ta muốn di chuyển. Muốn đi xa trong không chỉ 01 mà nhiều chuyến đi khác sau này.

Những chiếc hộp nhựa nhỏ

Là một món đồ cơ bản giúp người dùng luôn có được một cốp sau ô tô gọn gàng nhất. Nó là một món đồ mà tôi sử dụng thường ngày trên cốp xe. Giúp chúng ta có một thói quen tốt khi luôn sử dụng và mang theo hàng ngày.

Việc phân nhóm từng món đồ, chia nhỏ chúng ra trong từng hộp nhựa. Khi đi cắm trại bằng ô tô tới điểm hạ trại. Chúng ta không còn bị động – loay hoay tìm kiếm cái cần, cái chưa cần trong từng giai đoạn setup đồ đạc.

Cùng với đó, với việc sử dụng thùng giữ nhiệt lạnh để mang thức ăn đi Camping. Cũng được chọn là cách giúp phân vùng đồ dùng. Những sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khoa học khi đi cắm trại, đi cắm trại bằng xe hơi nói riêng.

Xếp ghế – bàn – lều cắm trại dọc theo thân xe

Đây cũng là cách giúp bạn có thể tiếp cận những món đồ này nhanh hơn mà thôi.

Khi bàn ghế, lều cắm trại luôn là thứ được xếp lên xe từ khi ở nhà. Và cũng phải lôi ra đầu tiên trong suốt quá trình chuẩn bị mọt không gian cắm trại ngoài trời. Thì những món đồ dài này nên để dọc thân xe, hoặc để ngoài cùng trong những vị trí dễ tiếp cận nhất.

đi cắm trại bằng ô tô

Có nhiều cách để setup, chất đồ lên xe một cách an toàn. Hiệu quả với người dùng, và như trên chúng là những kinh nghiệm của riêng tôi. Và mong nó đúng, và hiệu quả với bạn.

Không xếp kín đồ che khuất kính sau xe

Cuối cùng, trong việc di chuyển, chạy xe đi cắm trại bằng ô tô. Việc xếp đồ phía sau xe cũng không nên, và phải cực kỳ hạn chế việc đồ đạc che khuất kính chắn gió phía sau ô tô.

Vốn giao thông nước ta luôn là những cung đường cực kỳ phức tạp. Nên hãy cố tạo ra cho mình những khoảng không quan sát phía sau một cách an toàn nha.

Và đó, nó là câu chuyện tôi khởi động cho những nội dung đi cắm trại bằng ô tô cùng Geo-nature và hãy ở lại, chúng tôi sẽ quay lại với những nội dung hay. Những trải nghiệm nặng đô hơn đó/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here